แม้ว่าตอนี้ Google I/O 2020 จะไม่ได้จัดอย่างเป็นทางการเพราะเหตุผลหลายด้าน ทำให้ Google เริ่มมีการปล่อยวิดีโอเกี่ยวกับเรื่องฟีเจอร์ต่างๆ มากมาย รวมถึงเรื่องราวของ Android App Bundle ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า

ความจริงแล้วในตัว Android App Bundle มันเป็นเทคนิคใหม่ที่ช่วยลดขนาดได้มากกว่า 50% เพราะเป็นการแบ่ง Download เฉพาะส่วนทำให้ในการโหลดมีประสิทธิภาพขึ้น และปรากฏตั้งแต่ Google I/O 2018 มี Apps กว่า 5 แสนตัวเริ่มใช้แล้วคิดเป็นสัดส่วนกว่า 35%

การทำแบบนี้ไม่ได้ส่งผลอะไรกับผู้ใช้งานทั่วไป แต่จะส่งผลกับนักพัฒนาโดยตรงเลยครับ ดังนั้นนักพัฒนาก็สามารถดูคลิปข้างบน และลองปรับปรุงดูว่าจะพัฒนา Apps ให้รองรับกับระบบนี้อย่างไรได้บ้างล่ะกัน

ที่มา: https://www.androidpolice.com/

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
อันเดอร์ อาร์เมอร์ ร่วมกับ ซัมซุง เปิดตัวแคมเปญจับคู่ UA HOVR Series กับ Galaxy Watch Active2 UA Edition
เปรียบเทียบ iPhone 17 Pro Max vs Galaxy S25 Ultra การต่อสู้สมาร์ทโฟนธงดาราปี 2025
สรุปข่าวเด่นในรอบสัปดาห์ 8-15 ก.พ. 2568 | Apple เตรียมจัดงานใหญ่ พร้อมอัปเดตผลิตภัณฑ์หลากหลายในสัปดาห์หน้า

Leave Your Reply

*