News

Apple อาจปรับลดราคา Vision Pro เร็วๆ นี้ หลังเปิดตัวได้เพียง 1 เดือน

ท่ามกลางกระแสข่าวลือการปรับปรุง Apple Vision Pro ล่าสุดมีการคาดการณ์ว่า Apple อาจประกาศปรับลดราคาแว่นตาความจริงผสมรุ่นแรกของบริษัท หลังวางจำหน่ายได้เพียง 1 เดือน

ตามรายงานจาก Mark Gurman นักวิเคราะห์จาก Bloomberg ระบุว่า Apple มีกำหนดจะแถลงข่าวเกี่ยวกับการอัปเดตของ Vision Pro ในวันศุกร์นี้ โดยหนึ่งในความเป็นไปได้คือการปรับลดราคาจากปัจจุบันที่เริ่มต้นที่ 3,499 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือเป็นอุปสรรคสำคัญต่อการเข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้าง

แม้ก่อนหน้านี้ Apple มักอธิบายราคาที่สูงของ Vision Pro ว่าเป็นการจ่ายเพื่อ “เทคโนโลยีแห่งอนาคตในวันนี้” แต่ความเห็นล่าสุดจาก Susan Prescott รองประธานฝ่ายการตลาดระหว่างประเทศของ Apple ที่ระบุว่า “ในตอนนี้ ราคาคือราคา” อาจไม่ได้หมายถึงเพียงแค่การเปิดตัวรุ่นที่ถูกลงในอนาคตเท่านั้น

ย้อนกลับไปในอดีต Apple เคยมีการปรับลดราคา iPhone รุ่นแรกลง 200 ดอลลาร์สหรัฐเพียงไม่กี่เดือนหลังเปิดตัว แม้ว่าโดยปกติแล้วบริษัทจะไม่นิยมปรับลดราคาสินค้าก่อนเปิดตัวรุ่นใหม่ก็ตาม นอกจากนี้ ยังมีความเป็นไปได้ที่ Apple อาจเพิ่มความจุของตัวเครื่องเป็นสองเท่าในราคาเดิม

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์คาดว่าการปรับลดราคาอาจไม่มากพอที่จะสร้างความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญ แต่ถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการขยายฐานผู้ใช้งาน Vision Pro ให้กว้างขึ้น โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่สินค้ายังมีจำนวนเพียงพอต่อความต้องการของตลาด

นอกจากประเด็นเรื่องราคา ยังมีการคาดการณ์ถึงการอัปเดตอื่นๆ เช่น การรองรับชิป M5 ซึ่งยังไม่เคยเปิดตัวในผลิตภัณฑ์ใดมาก่อน การเพิ่มความสามารถด้าน Apple Intelligence และการรองรับจอยสติ๊ก PSVR ซึ่งอาจช่วยเพิ่มประสบการณ์การใช้งานให้ดียิ่งขึ้น

อ้างอิง | 9to5mac.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
HUAWEI จดทะเบียนเครื่องหมายทางการค้า P300, P400 และ P500 ในยุโรป คาดว่าจะเป็นเรือธงตัวต่อไป
ลือหนัก “iPhone 12” ว่าจะเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตในเดือนกรกฎาคมนี้
เปิดตัว “Redmi 10 2022” และ “Redmi 10A” สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ราคาประหยัด เริ่มต้น 3,999 บาท

Leave Your Reply

*